เว็บไซต์ขนาดใหญ่ของคุณเริ่มช้า? ให้ UnixDev ช่วยปรับปรุงและดูแล!

|

Server ช้าเกิดจากอะไรได้บ้าง?

ปัญหา Server ช้านี้เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น

 • Code ที่่เขียนไม่ Optimize ต่อการทำงาน
 • การตั้งค่า Web Server หรือ Application Server ไม่ได้ถูกปรับแต่งให้เหมาะสม
 • การเขียนอ่านข้อมูลที่ Database ช้า
 • ระบบกำลังถูกโจมตีจนทำงานได้ช้า
 • ระบบปฏิบัติการหรือ Hypervisor มีปัญหา
 • Hardware ที่ใช้งานอยู่มีปัญหา
 • ระบบเครือข่ายมีปัญหา
 • และอื่นๆ อีกมากมาย

จะเห็นได้ว่าปัญหาที่พบเจอกันบ่อยๆ อย่างเช่นเรื่องความช้าของ Server นี้ สามารถเกิดจากต้นตอได้หลากหลาย และเกิดขอบเขตที่ Software Developer หลายๆ คนจะสามารถช่วยค้นหาสาเหตุได้ ดังนั้นผู้ที่เหมาะสมในการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเหล่านี้ จึงตกเป็นงานของ Systems Engineer นั่นเอง

ปรับปรุง Server ให้เร็วขึ้น ด้วยบริการ Outsourced Systems Engineer จาก UnixDev

ถ้าหากคุณเป็นผู้ให้บริการเว็บไซต์ที่นับวันจะยิ่งเติบโตขึ้น และระบบเริ่มทำงานช้าลงเรื่อยๆ ไม่ตอบสนองต่อผู้ใช้งาน ทีมงาน UnixDev ซึ่งมีประสบการณ์ทางด้านการดูแล Server ต่างๆ มาเป็นเวลากว่า 10 ปี สามารถช่วยปรับปรุงและดูแลเว็บไซต์ของคุณให้ทำงานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมรับดูแลและวางแผนระยะยาวในการลงทุนทางด้าน Server และ IT เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยมีบริการดังต่อไปนี้

Server Performance Tuning

ทีมงาน Systems Engineer จาก UnixDev สามารถช่วยคุณค้นหาต้นตอปัญหาความช้าของเว็บไซต์คุณได้ ไม่ว่าจะเป็นในระดับของ Source Code, ระดับของการตั้งค่า Web Server, ระดับของการเขียนและอ่านข้อมูลบน Database, ปัญหาการตั้งค่าของ OS หรือ Hypervisor หรือแม้แต่ปัญหาทางด้านระบบเครือข่าย ทำให้คุณสามารถปรับแต่งแก้ไขเว็บไซต์ของคุณให้ทำงานเร็วขึ้นได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยน Hardware

ในขณะเดียวกัน ถ้าหากปัญหาเกิดที่ระดับของ Hardware ทางทีมงาน UnixDev ก็พร้อมจะค้นหาต้นตอและมีคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดให้กับคุณ

Server Security Tuning

เพื่อให้มั่นใจว่าการโจมตีต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเครื่อง Server ของคุณจะส่งผลกระทบต่อการให้บริการลูกค้าของคุณต่ำที่สุด ทีมงาน UnixDev พร้อมที่จะค้นหาช่องโหว่ต่างๆ บน Server ของคุณและทำการอุดช่องโหว่เหล่านั้น พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการพัฒนา Software ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นให้กับทีมงานของคุณ เพื่อลดปัญหาทางด้านประสิทธิภาพที่อาจเกิดจากการโจมตี และลด Downtime ที่เกิดขึ้นกับเว็บของคุณจากประเด็นปัญหาทางด้านความปลอดภัย

Server Availability Tuning

สำหรับการวางแผนในระยะยาวเพื่อให้ Server ของคุณมี Downtime ต่ำสุด การออกแบบและปรับปรุงให้ Server สามารถทำงานได้อย่างทนทานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำ Backup, การทำ High Availability, การทำ Disaster Recovery หรือการวางแผนเพื่อ Scale ระบบได้โดยไม่มี Downtime จึงเป็นสิ่งจำเป็น และทีมงาน UnixDev ก็พร้อมให้บริการเพื่อเพิ่มความทนทานให้แก่ Server ของคุณ

24×7 Server Monitoring and Maintenance

เพื่อให้ทีมงานของคุณได้ Focus กับการพัฒนาเว็บไซต์ให้มีลูกเล่นใหม่ๆ และสร้าง Content ดีๆ เพื่อดึงดูดผู้อ่าน ทีมงาน UnixDev พร้อมให้บริการเป็น Outsourced Systems Engineer เต็มตัวเพื่อคอย Monitor การทำงานของระบบต่างๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็วด้วยระบบ IT Infrastructure Monitoring ที่ทาง UnixDev ได้ปรับแต่งมาโดยเฉพาะ และทำการ Patch, ซ่อมแซม และแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน Server ของคุณแบบ 24×7

Server Capacity Planning

เพื่อให้บริการเว็บไซต์ของคุณสามารถดำเนินไปได้ในระยะยาว ทีมงาน UnixDev พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับการวางแผนการเติบโตในอนาคต ทั้งทางด้าน Hardware ที่ต้องลงทุนเพิ่ม, Architecture ของระบบที่ควรจะใช้ รวมถึงทิศทางของเทคโนโลยีที่ควรนำมาพิจารณา ให้คุณสามารถวางแผนธุรกิจได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ UnixDev ช่วยคุณวางแผนทางด้านเทคโนโลยีทั้งหมดอย่างครบวงจร

ประสบการณ์ของ UnixDev

ทีมงาน UnixDev มีประสบการณ์การดูแลและปรับแต่ง Server อย่างครบวงจร ด้วยประสบการณ์ในการร่วมพัฒนาและดูแลรักษาระบบขนาดใหญ่ดังต่อไปนี้

 • เว็บไซต์ที่รองรับผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านคนต่อเดือน
 • ระบบ Video Streaming ในประเทศไทยที่กิน Bandwidth เกินกว่า 20GB
 • Web Server ที่มีขนาดใหญ่กว่า 80GB ต่อเว็บ

สำหรับผู้ที่สนใจบริการ Outsourced Systems Engineer และต้องการให้ทีมงาน UnixDev เข้าไปพบปะพูดคุย หรือนำเสนอราคา สามารถติดต่อได้ที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.testnoi.com ได้ทันที